Tiếp cận công nghệ và thích ứng với thời cuộc

Chủ nhật - 02/08/2020 10:53

Học tập trực tuyến không phải là điều xa lạ với các quốc gia phát triển. Từ đầu những năm 2000, lãnh đạo Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng đã từng bước tìm hiểu công nghệ giáo dục mới, tham gia các hội thảo, tọa đàm về đào tạo trực tuyến với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này như Công ty cổ phần đào tạo quản lý trực tuyến OTM, các học viện công nghệ, doanh nghiệp, tập đoàn, song điều kiện cho các trường công lập tham gia và phát triển đào tạo trực tuyến còn chưa đầy đủ. Đến nay, hệ sinh thái giáo dục trực tuyến đã phát triển mạnh hơn với nhiều cơ hội tốt hơn cả về công nghệ, thị trường và chính sách của nhà nước.

Dịch Covid 19 diễn ra không mong muốn, tuy gây ra nhiều khó khăn cho toàn thể cộng đồng nhưng cũng cho phép các đơn vị hiện thực hóa mong muốn ứng dụng công nghệ trong đào tạo và chuyển giao tri thức. Nắm bắt thời cơ này, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng đã đồng hành cùng người học, hỗ trợ và hướng dẫn công nghệ để họ tiếp cận tốt hơn với phương thức học tập mới. Đồng thời, đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu tích cực chuyển đổi bài giảng và học liệu sang dạng trực tuyến nhằm tạo cơ hội cho người học tiếp cận tri thức nhanh chóng và đầy đủ hơn.

Hội nghị khoa học sinh viên trực tuyến năm 2020

Nhờ uu thế của hình thức trực tuyến, số lượng sinh viên, cựu sinh viên, học viên tham gia các hoạt động đào tạo và sinh hoạt khoa học của Khoa ngày càng đông và có chất lượng, hứa hẹn khả năng mở rộng với nhiều nội dung đa dạng mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây