TS. Trần Thanh Tùng

Thứ sáu - 12/03/2021 10:56

TS. Trần Thanh Tùng

TS, Trần Thanh Tùng, Chủ nhiệm Bộ môn Văn bản và Hành chính học.
  1. Thông tin cá nhân
                    Ngày tháng năm sinh:        02/02/1977
                    Quê quán:                         Nam Định
                    Chức danh/học vị:              Tiến sĩ
  1. Quá trình đào tạo
  • 1995 - 1999: Cử nhân, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng
  • 2000 - 2003: Thạc sĩ, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng
  • 2013 - 2018: Nghiên cứu sinh ngành Lưu trữ học, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng
  1. Các môn học đang giảng dạy
  • Lịch sử Lưu trữ Việt Nam
  • Tổ chức quản lý văn bản và con dâu
  • Lịch sử Nhà nước và Pháp luật Việt Nam
  1. Các hướng nghiên cứu chính
  • Lịch sử Lưu trữ Việt Nam
  • Quản trị rủi ro trong lưu trữ
  • Tổ chức quản lý văn bản
  1. Công trình công bố tiêu biểu
  • Vai trò của việc giảng dạy các môn lịch sử ngành trong chương trình đào tạo của Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng// Kỷ yếu Hội thảo khoa học “40 năm nghiên cứu và đào tạo đại học lưu trữ ở Việt Nam – Thành tựu và những vấn đề đặt ra”, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007, tr 244-248.
  • Vấn đề sử dụng tài liệu lưu trữ trong một số công trình nghiên cứu tổng kết chính sách đổi mới kinh tế xã hội Việt Nam// Kỷ yếu Hội thảo Khoa học “Khai thác phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong nghiên cứu khoa học xã hội và Nhân văn”, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010, tr 301- 307.
  • Các chế tài về soạn thảo ban hành và quản lý văn bản trong luật pháp phong kiến Viêt Nam// Tạp chí Văn thư Lưu trữ Việt Nam, số 4/2011.
  • Vấn đề lưu trữ đình – chùa ở Việt Nam (viết chung) // Kỷ yếu Hội thảo khoa học “Tổ chức và phát huy giá trị lưu trữ nhân dân”, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013, tr. 298- 318.
  • Các biện pháp tổ chức quản lý công tác lưu trữ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa – Dưới góc nhìn lịch sử lưu trữ (viết chung)// Kỷ yếu Hội thảo khoa học “Lưu trữ  Việt Nam cộng hòa (1955 – 1975) từ góc nhìn lịch sử và lưu trữ học”, NXB ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, 2014, tr 303- 310.